Mẹo nhỏ lau chùi nồi cơm điện đúng cách

Nồi cơm điện Thái Lan đang là sự lựa chọn đáng tin cậy và là vật dụng thiết yếu đối vỡi mỗi chúng ta. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nhiều người vẫn chưa biết cách làm sao để bảo quản và vệ sinh nồi cơm điện một cách an toàn nhất. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ mà Giadung88 xin chia sẻ, hãy cùng tìm hiểu nhé.

vệ sinh nồi cơm điện
 

1. Không vệ sinh, lau chùi khi nồi cơm điện còn nóng:


Sau khi sử dụng, bạn không nên vệ sinh nồi ngay mà hãy để cho nồi nguội hẳn. Khi nồi còn nóng hoặc vẫn đang còn nguồn điện, nếu bạn vô tình lau chùi nồi sẽ rất dễ xảy ra tai nạn không mong muốn. Thời gian để nguội cho các loại nồi là hoàn toàn khác nhau, nhưng thông thường là từ 45 – 60 phút bạn đã có thể tiến hành vệ sinh nồi được rồi. Cẩn thận hơn có thể tham khảo thông tin trên bao bì, thông số kỹ thuật trên website của nhà sản xuất.

lau chùi khi nồi nguội
Chỉ vệ sinh nồi cơm điện khi đã nguội

2. Không để lòng nồi bị trầy xước:


Mỗi bữa ăn xong, bạn nên lau rửa nồi ngay bằng giẻ mềm thấm nước, vì khi đó các hạt cơm còn mềm dễ dàng làm sạch nồi hơn. Nếu để quá lâu, chúng sẽ bị dính lại và khô cứng càng khó chùi rửa. Khi đó, bạn hãy đem nồi ngâm trong nước ít nhất 1 giờ, sau khó chỉ cần dùng khăn mềm nhẹ nhàng lau sạch lòng nồi, không được quá mạnh tay để tránh làm trầy xước hay bong tróc lòng nồi.

Đối với những vệt bám cứng đầu, hãy cho một chút nước nóng, nước rửa chén và dùng vải mềm chà nhẹ theo hình tròn là tốt nhất. Đối với những vết “khó nhằn” hơn, hãy dùng miếng xốp rửa chén. Tuyệt đối không được lấy các vật cứng chà, cạo vào lòng nồi gây bong tróc lớp sơn, sẽ làm chất lượng cơm và tuổi thọ sản phẩm giảm sút.

Sau khi vệ sinh, đem nồi cơm điện phơi nơi khô ráo, thoáng mát để nồi khô thật nhanh tránh ẩm mốc hay hoen gỉ.

không để lòng nồi xước
Nhẹ nhàng lau chùi tránh làm xước lòng nồi

3. Rửa lòng nồi, vung nồi cẩn thận:


Chùi rửa nồi cơm điện cẩn thận không nên để các hạt cơm còn bám lại. Nếu bạn rửa qua loa mà không chú ý, những vết bẩn bám lại sẽ là nơi sinh sôi và phát triển của vi khuẩn. Chúng sẽ bám vào các hạt cơm trong lần nấu sau của bạn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng.

vệ sinh nồi cẩn thận
Vệ sinh nồi cẩn thận

4. Luôn vệ sinh, làm sạch nồi sau mỗi lần sử dụng:


Đối với nồi cơm điện thông thường, nhất là các sản phẩm nồi cơm điện Thái Lan bạn chỉ lau những hạt cơm còn xót lại là trông có vẻ rất sạch sẽ rồi? Điều này sai toàn hoàn nhé, nếu bạn không vệ sinh cẩn thận những vết bám đó là là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn, ẩm mốc phát triển. Vì vậy, hãy thật cẩn thận trong việc vệ sinh nồi để đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như sức khỏe của bạn và cả gia đình mình nhé.

vệ sinh nồi cơm điện sau mỗi lần sử dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *